โฆษกรบ.เผยคลังเก็บตกคนละครึ่งเฟส3อีก1.1แสนสิทธิเริ่มลงทะเบียน1พ.ย.นีมั่นใจรบ.มีแบบแผนพลิกโฉมปท.อย่างปลอดภัย-เป็นระบบครีม ใบ บัวบก องค์การ เภสัช

ครีม ใบ บัวบก องค์การ เภสัช

โฆษกรบ.เผยคลังเก็บตกคนละครึ่งเฟส3อีก1.1แสนสิทธิเริ่มลงทะเบียน1พ.ย.นีมั่นใจรบ.มีแบบแผนพลิกโฉมปท.อย่างปลอดภัย-เป็นระบบครีม ใบ บัวบก องค์การ เภสัช

วันที่ 31 ต.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยถึงโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ว่า เป็นโครงการที่ครองใจประชาชนมากที่สุด มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเต็มจำนวน 28 ล้านสิทธิแล้ว แต่ทางกระทรวงการคลังได้ทำการตรวจสอบประมวลผล พบว่ามียังมีผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ อีกจำนวนทั้งสิ้น 119,974 สิทธิ จึงได้ทำการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้สำเร็จ ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 อีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวันจนกว่าจะเต็มจำนวนสิทธิ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง เป็นกระกระตุ้นการใช้จ่ายให้มีเม็ดเงินสะพัดมากขึ้น สอดคล้องกับการเปิดประเทศอย่างปลอดภัย 1 พ.ย.นี้

นายธนกร กล่าวว่า ประชาชนที่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 รัฐจะมีการเพิ่มวงเงินสนับสนุนให้อีก จำนวน 1,500 บาทต่อคน ในวันที่ 1 พ.ย. 64 ซึ่งจะได้รับโดยอัตโนมัติ ส่วนผู้ที่ได้เข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.จะได้รับวงเงินสนับสนุนรัฐร่วมจ่ายทั้งสิ้น 4,500 บาทต่อคน และสามารถใช้จ่ายโครงการคนละครึ่งได้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 สำหรับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ขณะนี้มีทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ GRAB LINEMAN และ TRUE FOOD

นายธนกร กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จำนวนผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลง และมีอาการไม่รุนแรง จำนวนผู้ป่วยหายกลับบ้านเพิ่มมากขึ้น ผู้เสียชีวิตลดลง สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพของการฉีดวัคซีนและระบบสาธารณสุขของไทย ประชาชนมีการปรับตัวและทยอยออกมาใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่กันแล้ว ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ COVID-Free Setting และทุกคนป้องกันตัวเองแบบสูงสุดครอบจักรวาล Universal Prevention

“ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมพร้อมรัฐบาลได้ดำเนินการมาตรการต่างๆ อย่างมีแบบแผนเพื่อพลิกโฉมประเทศไทยในทุกด้าน ภายใต้ความปลอดภัยมีมาตรการรองรับอย่างเป็นระบบรวมทั้งการเปิดประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวมและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

ครีม ใบ บัวบก องค์การ เภสัช โฆษกรบ.เผยคลังเก็บตกคนละครึ่งเฟส3อีก1.1แสนสิทธิเริ่มลงทะเบียน1พ.ย.นีมั่นใจรบ.มีแบบแผนพลิกโฉมปท.อย่างปลอดภัย-เป็นระบบ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ