นายกฯมอบ“สธ.-คค.”ตรวจความพร้อมสนามบินรองรับเปิดปท.ด้านศธ.ย้ำเข้มให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยรับ1พ.ย.แจกเครดิตฟรี 300 ไม่ต้องฝาก2020แค่สมัคร

แจกเครดิตฟรี 300 ไม่ต้องฝาก2020แค่สมัคร

นายกฯมอบ“สธ.-คค.”ตรวจความพร้อมสนามบินรองรับเปิดปท.ด้านศธ.ย้ำเข้มให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยรับ1พ.ย.แจกเครดิตฟรี 300 ไม่ต้องฝาก2020แค่สมัคร

วันที่ 31 ต.ค.64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ในวันนี้ 1 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข (สธ.) ดูความเรียบร้อยของสถานที่/เส้นทางการเดินทางของนักท่องเที่ยวในภาพรวม ด้านรมว.คมนาคม (คค.) ตรวจสอบความพร้อมมาตรการรองรับและติดตามการเข้า-ออก ของผู้โดยสารที่เดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิ ตลอดจนสนามบินอื่นๆที่เปิดให้มีการบินเข้าจากต่างประเทศเข้ามา

นอกจากนี้ยังให้กระทรวงมหาดไทยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข สอดส่องดูแลทุกภาคส่วนให้ปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจการ กิจกรรม ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือศบค. เท่านั้นซึ่งขณะนี้พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดยังคงไม่อนุญาตให้มีการดื่ม/จำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหารทั่วไป ในส่วนกรุงเทพมหานคร อนุญาตให้มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เฉพาะร้านที่ผ่านมาตรฐาน SHA ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และไม่เกินเวลา 21.00 น. เท่านั้น

ทั้งนี้นายกฯ ยังขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว จัดทีมงานช่วยตรวจตราสถานประกอบการ ร้านค้า ตลาด ชุมชน ต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting เพราะแม้จะมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากประเทศความเสี่ยงต่ำแบบไม่กักตัวหรือจำกัดพี้นที่เพิ่มเติม 63ประเทศและพื้นที่ แต่รัฐบาลยังให้ความสำคัญสูงสุดในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศ เช่นเดียวกับประชาชนยังยึดหลักอนามัยส่วนบุคคลและดูแลตัวเองแบบครอบจักรวาล Universal Prevention

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นอกจากการเปิดประเทศแล้ว นายกฯ ยังได้มอบหมายให้รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) ติดตามความเรียบร้อยสำหรับโรงเรียนที่มีความพร้อมในการเปิดการเรียนการสอนปกติในวันที่ 1 พ.ย. ด้วย โดยย้ำให้ยกระดับการป้องกันไวรัสโควิด ให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัย (Safety Zone) สำหรับเด็กนักเรียน ครูและบุคลากรภายในโรงเรียนด้วย

“นายกฯ ย้ำว่า แม้ว่าทิศทางของการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศจะอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ขอให้ทุกฝ่ายอย่าประมาท พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด นายกรัฐมนตรีขอบคุณ ประชาชน ภาคเอกชน สถานประกอบการ ทุกๆ ฝ่ายที่ร่วมใจกันเดินหน้าประเทศไทย ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี” นายธนกร กล่าว

แจกเครดิตฟรี 300 ไม่ต้องฝาก2020แค่สมัคร นายกฯมอบ“สธ.-คค.”ตรวจความพร้อมสนามบินรองรับเปิดปท.ด้านศธ.ย้ำเข้มให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัยรับ1พ.ย.

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ