WolfKnights ระบบเกมน่าเล่นขนาดไหนไปชมclub friday the series 5 ความลับของเรา 3 คน

club friday the series 5 ความลับของเรา 3 คน

WolfKnights ระบบเกมน่าเล่นขนาดไหนไปชมclub friday the series 5 ความลับของเรา 3 คน

นอกจากเกม Tree of Savior ที่เปิดให้บริการให้คนทั่วโลกได้เล่นกันไปแล้ว IMC Games ยังมีผลงานเกมใหม่ที่ซุ่มพัฒนาอยู่อีกหนึ่งเกมอย่าง Project G2 หรือ WolfKnights ที่มาในรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกมแนว MOBA จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ได้นำเสนอไปแล้วเกี่ยวกับระบบ Season เพื่อนๆ หลายคนคงเห็นภาพกันมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการลงรายละเอียดในระบบการเล่นพื้นฐานภายในเกม แต่เนื่องด้วยตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาทำให้บางข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

WolfKnights มีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 8 สายอาชีพหลัก ประกอบไปด้วย Fighter, Defender, Fire Elementalist, Ice Elementalist, Templar, Musketeer, Gladiator และ Blood Mag โดยเราสามารถปรับแต่งตัวละครทั้งหน้าตา เพศ เสียง ท่าทาง และเลือกสกิลประเภทต่างๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ เมื่อได้ตัวละครที่ต้องการแล้วระบบจะพาเราเข้าสู่เกม จุดเริ่มต้นจะอยู่ที่เมือง Winterweiler เปรียบเสมือนล็อบบี้ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ของเกมนี้

รูปแบบการเล่นในโหมด Team vs. Team จะมีลักษณะคล้ายกับการทำสงครามแบบ Siege ในเกม MMORPG ทั่วไป โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น 3 ฝ่าย 50:50:50 ไปจนถึง 100:100:100 แต่ละทีมจะมีอาณาเขตเป็นของตัวเองตามสีที่บ่งบอกทีมนั้นๆ ได้แก่ ทีมสีม่วง (Gemanu) ทีมสีน้ำเงิน (Tazmel) และ ทีมสีเขียว (Eshema) ซึ่งการเล่นนั้นให้ผู้เล่นแต่ละทีมบุกยึดดินแดนของอีกทีมตามจุดต่างๆ คล้ายกับการเล่นในโหมด (Capture the Flag) บนแผนที่ที่มีลักษณะเป็นรูปวงกลม

ช่วงเริ่มต้นเรา และเพื่อนร่วมทีมสามารถออกล่ามอนสเตอร์บนแผนที่เพื่อเก็บค่า Exp ระดับเลเวลและเงิน ในขณะที่มอนสเตอร์แต่ละชนิดจะมีความแข็งแกร่งแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับระดับเลเวล การที่จะเก็บเลเวลให้ผลดีที่สุดจำเป็นต้องพึ่งเพื่อนร่วมทีม เพราะในบางครั้งคุณอาจบังเอิญไปเจอกับผู้เล่นทีมอื่นๆ โดยระดับเลเวลของตัวละครที่สูงขึ้นจะสามารถปลดล็อคสกิลใหม่ๆ และเงินที่เก็บได้สามารถนำมาซื้อหรืออัพเกรดไอเทมให้แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย

ซึ่งในระหว่างที่กำลังเก็บเลเวลอย่างเพลิดเพลินแล้วถูกมอนสเตอร์ฆ่าตายตัวละครจะกลับสู่จุดเริ่มต้นทันที แต่หากเราโดนผู้เล่นอีกทีมฆ่าตาย ค่า Tachyums ที่เก็บรวบรวมมาได้จะตกลงสู่พื้น ทำให้ทุกครั้งที่เก็บรวบรวม Tachyums มาได้ควรส่งมอบให้ NPC ที่ฐานของเราเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากผู้ที่ครอบครองค่า Tachyums ไว้สูงเมื่อเผชิญหน้ากับผู้เล่นอีกทีม ระบบจะแสดงไอคอนบ่งบอกให้อีกทีมได้รู้ และผู้เล่นในทีมของเราจะกลายเป็นเป้าหมายหลักทันที

เมื่อตัวละครมีระดับเลเวล 3~4 จะสามารถใช้ทักษะในการวาปกลับจุดเริ่มต้นมายัง NPC (Tachyums) ได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่ม H นอกจากนั้นยังสามารถวาปไปหาเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย ซึ่งในการวาปกลับฐานแต่ละครั้งจะไม่มีค่าคูลดาวน์ แต่ค่าคูลดาวน์จะเกิดขึ้นเมื่อเราหรือเพื่อนร่วมทีมคนใดคนหนึ่งกลายเป็นผู้บัญชาการในดินแดนหรือ Commander แต่เนื่องจากระบบนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

เมื่อมองไปรอบๆ เมือง Winterweiler จะเห็นว่ามีผู้เล่นคนอื่นๆ รวมตัวกันอยู่ที่หน้ากระดานประกาศ เมื่อคลิกเข้าไปบนหน้ากระดานประกาศจะมีรายการต่างๆ ของระบบ Season ปรากฏขึ้นมาพร้อมทั้งแสดงรายละเอียดตารางเวลา และการแข่งขัน ยกตัวอย่างเช่น เราเลือก Season เพื่อต้องการยึดครองปราสาทในชื่อ Battle of Lothian Sanctum แต่ก่อนที่เราจะเข้าสู่สนามรบสามารถเลือกไอเทมพื้นฐานให้แก่ตัวละครจาก NPC ที่ชื่อว่า Tachyum อาทิเช่น ชุดเกราะ ถุงมือ อาวุธ รวมไปถึงการพัฒนาไอเทมให้มีประสิทธิมากขึ้น

เมื่อการแข่งขันจบลงในแต่ละ Season ผู้เล่นทุกคนจะได้รับค่าประสบการณ์ และรางวัลเป็นสิ่งตอบแทน ในขณะที่ตัวละครในแต่ละ Season จะถูกรีเซ็ต เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่เหมือนเกมแนว MOBA และกลับมารวมตัวกันที่เมือง Winterweiler เปรียบเสมือนล็อบบี้ที่อำนวยความสะดวก ทั้งการจับจองการแข่งขันใน Season ถัดไป การซื้อขายไอเทม และคบค้าสมาคมกับผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากนี้ทางผู้พัฒนายังได้พูดเกี่ยวกับระบบ Leaderboard ในการรวบรวมสถิติ การจัดอันดับ และข้อมูลการแข่งขันของผู้เล่นทุกคน

อ่านข่าวเกม WolfKnights คลิกที่นี่

club friday the series 5 ความลับของเรา 3 คน WolfKnights ระบบเกมน่าเล่นขนาดไหนไปชม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ