"จอย-ไวน์"ฉลุยทดสอบเวลาสนาม2นำทัพว่ายน้ำไทยลุยศึกชิงเเชมป์โลก"FINAWORLDCHAMPIONSHIP"ที่ยูเออีสมัคร เล่น เกม

สมัคร เล่น เกม

"จอย-ไวน์"ฉลุยทดสอบเวลาสนาม2นำทัพว่ายน้ำไทยลุยศึกชิงเเชมป์โลก"FINAWORLDCHAMPIONSHIP"ที่ยูเออีสมัคร เล่น เกม

ความเคลื่อนไหวการเเข่งขันว่ายน้ำทดสอบเวลา สนาม2 ที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ล่าสุดได้นักกีฬาว่ายน้ำของไทยที่ทำเวลาผ่านเกณฑ์ของฟีน่าจำนวน 9 คน ได้เป็นตัวเเทนนักกีฬาไทย ร่วมเเข่งขันในรายการ “FINA WORLD CHAMPIONSHIP” ที่อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงเดือนธ.ค. 64

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเเข่งขันว่ายน้ำทดสอบเวลา สนาม2 ที่เพิ่งจบไป ทางสมาคมฯได้นักกีฬาว่ายน้ำที่ทำเวลาผ่านเกณฑ์ ทั้งหมด 14 คน รวม 24 รายการ แต่มีผู้สละสิทธิ์ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายและมีการเเข่งขันรายการที่ซ้ำซ้อนกัน ซึ่งตามกฎของฟีน่า ให้ส่งนักกีฬาที่ทำเวลาผ่านเกณฑ์ได้ท่าละ 1 คน เท่านั้น ทำให้ประเทศไทย สามารถส่งนักว่ายน้ำเข้าร่วมในรายการนี้ได้เพียง 9 คน เเบ่งเป็นชาย 3 คน เหญิง 6 คน ประกอบด้วย นวพรรษ วงค์เจริญ ,ต้นน้ำ กันตีมูล ,ศุภ สง่าวรวงศ์,ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง,จินห์จุฑา ผลเเจ่มจำรัส,กมลชนก ขวัญเมือง,เจนจิรา ศรีสอาด,เพียงขวัญ ปะวะโพตะโกเเละกรกาญจนา สระเพียรชัย ถือเป็นชุดผสมที่มีนักกีฬาดาวรุ่งเกินกว่าครึ่ง

พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า อีกหนึ่งความน่าสนใจคือผลงานของบรรดานักว่ายน้ำดาวรุ่งที่สามารถทำลายสถิติประเทศไทย ได้ถึง 6 รายการ โดยเฉพาะต้นน้ำ กันตีมูล ทุบสถิติในท่าฟรีสไตล์ 1,500 เมตร เเละกรรเชียง 100 เมตร เช่นเดียวกับกมลชนก ขวัญเมือง ที่ทำลายสถิติในท่าฟรีสไตล์ 400 เมตร เเละ 800 เมตร หลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ จะเรียกนักกีฬาว่ายน้ำลุยศึกชิงเเชมป์โลก ที่ยูเออี ทั้ง 9 คน เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมที่สโมสรธัญญปุระ จ.ภูเก็ต ถือเป็นศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำของฟีน่า ในภูมิภาคนี้

สมัคร เล่น เกม "จอย-ไวน์"ฉลุยทดสอบเวลาสนาม2นำทัพว่ายน้ำไทยลุยศึกชิงเเชมป์โลก"FINAWORLDCHAMPIONSHIP"ที่ยูเออี

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ