(รีวิวเกมมือถือ) Ni no Kuni: Cross Worlds เกม MMORPG แฟนตาซีจาก IP ดังยูฟ่า

ยูฟ่า

(รีวิวเกมมือถือ) Ni no Kuni: Cross Worlds เกม MMORPG แฟนตาซีจาก IP ดังยูฟ่า

หนึ่งในเกม IP เกมแนว JRPG ชื่อดังที่หลายคนรู้จัก และก็ได้ทำเป็นภาพยนตร์อนิเมะฉายบน Netflix มาแล้ว และเมื่อได้มีการประกาศเตรียมทำเกมเวอร์ชั่นมือถือออกมา หลายคนก็ได้ตื่นเต้นกัน และตอนนี้่ตัวเกมก็ได้เปิดในไต้หวันเป็นที่แรก เราจึงเข้าไปเก็บบรรยากาศเกมมาฝากกัน

Ni no Kuni: Cross Worlds จะเป็นเกมภาคแยก (ส่วนเนื้อเรื่องจะเชื่อมโยงไปถึงภาคหลักไหมก็ต้องดูกันอีกที) โดยกล่าวถึงเกมเสมือนจริงที่คนเล่นจะสามารถเข้าไปในโลกของเกมได้ และเราจะเป็นหนึ่งในคนเล่นดังกล่าว แต่ปรากฎว่าผลที่เกิดจากโลกของเกมนั้นกลับส่งผลกระทบในโลกจริง

นิยามของ Ni no Kuni นั้นจะหมายถึงโลกสองโลกที่เชื่อมโยงถึงกับ นั่นก็คือโลกแฟนตาซีกับโลกปัจจุบัน หากอิงจากฉบับภาพยนตร์อนิเมะนั้น หากมีใครตายในโลกแฟนตาซี คนๆ เดียวกันในโลกปัจจุบันก็จะต้องตายด้วยเพราะมีสายสัมพันธ์กัน และนั่นเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์โดดเด่นของเกมนี้นั่นเอง

มาดูตัวเกมมือถือกันดีกว่า โดยตัวเกมฉบับมือถือนั้นคนเล่นจะสามารถเล่นได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร แต่ละตัวละครจะมีอาวุธในการใช้ที่แตกต่างกันรวมไปถึงมีเสียงพากย์เป็นของตัวเองอีกด้วย แต่ในแง่ของระบบการเล่นนั้นจะไม่แตกต่างจากเกมมือถือทั่วไป โดยเฉพาะความเป็นโลกเกม MMORPG

ตัวเกมจะมีระบบออโต้ให้คนเล่นเดินไปตีเอง ไปยังจุดหมายของเควสต์เอง เกมจึงเล่นได้ค่อนข้างสบาย ยกเว้นบางส่วนที่คนเล่นจะต้องบังคับเอง เช่นหาของ แต่ตัวเกมนี้จะดำเนินตามเรื่องราวของเกมและเด่นที่เนื้อเรื่องมาก เป็นต้นว่าจะมีเนื้อเรื่องมาให้อ่านและฉากคัทซีนมาเรื่อยๆ แน่นอน

แม้ว่าเกมจะเป็นเกมแนวออโต้ไปเควสต์เรื่อยๆ แต่เกมจะมีระบบปลดล็อคเควสต์เนื้อเรื่องและเลเวลที่สูงขึ้นจากการทำเควสต์รอง ซึ่งเควสต์รองนั้นคนเล่นจะทำอันไหนก่อนก็ได้ หรือจะไปรับภารกิจแยกย่อยก็แล้วแต่คนเล่นเช่นเดียวกัน ซึ่งในเควสต์รองบางเควสต์จะมีเสียงพากย์มาให้ครบอีกด้วย

ยูฟ่า (รีวิวเกมมือถือ) Ni no Kuni: Cross Worlds เกม MMORPG แฟนตาซีจาก IP ดัง

เกี่ยวกับผู้เขียน: game

แนะนำ