รร.โสมขาวระส่ำ!โควิดอาละวาดเด็กนักเรียนติดเชื้อยอดพุ่งตารางมหาทักษา

ตารางมหาทักษา

รร.โสมขาวระส่ำ!โควิดอาละวาดเด็กนักเรียนติดเชื้อยอดพุ่งตารางมหาทักษาPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเกาหลีใต้ เร่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามโรงเรียนต่างๆ ในกรุงโซล และปริมณฑล ภายหลังจากพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มเด็กนักเรียนมีอัตราการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ก่อนที่จะเปิดโรงเรียนทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย.ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป

โดยนายชอน แฮชอย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและความปลอดภัยของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า มีความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากพบการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์ ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคลัสเตอร์ที่มาจากสถานการศึกษาและโรงเรียนกวดวิชา ซึ่งมีเด็กนักเรียนอยู่กันอย่างแออัด โดยทางการเกาหลีใต้จะเร่งตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ ตามโรงเรียน และสถานการศึกษาต่างๆ ในกรุงโซล และปริมณฑล พร้อมทั้งจะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปจัดการป้องกันการแพร่ระบาดตามโรงเรียนและสถานการศึกษาต่างๆ ด้วย

พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้รายหนึ่ง เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนและกลุ่มวัยรุ่น จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในโรงเรียน และสถานการศึกษาค่อนข้างมาก เพื่อการเรียน และการทำกิจกรรมต่างๆ ทางสังคม จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวแจ้งว่า การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบ 24 ชั่วโมง ของวันอังคารที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,667 ราย ในจำนวนนี้เกือบ 1 ใน 4 เป็นวัยรุ่นและเด็กนักเรียน ส่วนความคืบหน้าการฉีดวัคซีนในกลุ่มวัยรุ่นและเด็กนักเรียนในเกาหลีใต้ที่มีอายุระหว่าง 12 – 17 ปี มีจำนวนเพียงร้อยละ 0.6 เท่านั้น แตกต่างจากกลุ่มวัยผู้ใหญ่ที่ฉีดวัคซีนครบโดสไปแล้วราวร้อยละ 90

ตารางมหาทักษา รร.โสมขาวระส่ำ!โควิดอาละวาดเด็กนักเรียนติดเชื้อยอดพุ่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ