กทม.เตือนคนกรุงระวังฝุ่นพิษคลุ้ง!รับช่วง"ฤดูหนาว"โหลดเกมส์ยิงไข่ไดโนเสาร์

โหลดเกมส์ยิงไข่ไดโนเสาร์

กทม.เตือนคนกรุงระวังฝุ่นพิษคลุ้ง!รับช่วง"ฤดูหนาว"โหลดเกมส์ยิงไข่ไดโนเสาร์


“ผู้ว่าฯ กทม.”โพสต์เตือนคนกรุงรับมือฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐานช่วงฤดูหนาว ธ.ค.-ก.พ.นี้ พร้อมสั่งรถตรวจวัดคุณภาพอากาศ เพื่อเข้าไปวัดปริมาณฝุ่นในทุกพื้นที่

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีระหว่างเดือน ธ.ค.-ก.พ. ในกทม. มีโอกาสที่จะเกิดสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 มักจะเกินค่ามาตรฐานในเดือน ม.ค.ของทุกปี ซึ่งในปีที่ผ่านมา กทม.เริ่มเกิดสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 เกินค่ามาตรฐานเริ่มตั้งแต่เดือน ธ.ค.63

ทั้งนี้ สาเหตุจากมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมามีกำลังอ่อนลง ทำให้เกิดลมอ่อนหรือลมสงบ และลมที่พัดมาจะนำฝุ่นละอองจากการเผาในที่โล่งจากภาคกลางและประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางด้านตะวันออกของ กทม. ทำให้เกิดฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ กทม.สะสมสูงขึ้น

ทั้งนี้ กทม.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงใกล้หน้าหนาวที่กำลังจะถึงนี้ โดย กทม.มีสถานีตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 แบบถาวร ทั้งสิ้น 70 จุดทั่ว กทม. บริเวณริมถนนที่มีการจราจรหนาแน่น ในพื้นที่พักอาศัย และบริเวณสวนสาธารณะ

ในบริเวณพื้นที่เสี่ยงที่ไม่มีสถานีตรวจวัดฝุ่น PM2.5 กทม. มีเครื่องตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 แบบติดตั้งนอกอาคาร และรถตรวจวัดคุณภาพอากาศ เพื่อเข้าไปวัดปริมาณฝุ่นในทุกพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์ฝุ่น PM2.5หากพบว่ามีพื้นที่ฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน กทม.จะลดฝุ่นละอองในส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการควบคุมมลพิษทางอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานและปลอดภัยต่อสุขภาพของประชาชน

โหลดเกมส์ยิงไข่ไดโนเสาร์ กทม.เตือนคนกรุงระวังฝุ่นพิษคลุ้ง!รับช่วง"ฤดูหนาว"

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ