"ผกก.โจ้"อ่วม!โทษหนักถึงประหารชีวิตส เต็ ป แปล ว่า

ส เต็ ป แปล ว่า

"ผกก.โจ้"อ่วม!โทษหนักถึงประหารชีวิตส เต็ ป แปล ว่า

“ผบช.ก.”มั่นใจพยานหลักฐานเอาผิด”ผกก.โจ้” ชี้โทษสูงสุดถึงประหาร เผยเจ้าตัวไม่ให้ความร่วมมือ แต่ไม่เป็นปัญหาพร้อมส่งสำนวนคดี ส่วนตรวจสอบปมรถหรูพบพิรุธเพียบ แถมมีนำเข้าจากยุโรป

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย.64 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. ,พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ร่วมประชุมสรุปสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผกก.โจ้ และลูกน้องรวม 7 คน ซ้อมทรมาน นายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า ในส่วนของสำนวนคดีซ้อมทารุณกรรมผู้ต้องหาจนถึงแก่ชีวิตนั้น ขณะนี้สำนวนคดีดังกล่าวได้แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย และจะมีการส่งสำนวนในช่วงบ่ายของวันนี้ จากพยานหลักฐานที่มีอยู่ มั่นใจว่าจะสามารถดำเนินคดีกลุ่มผู้ต้องทั้งหมดในข้อหา ฆ่าผู้อื่นด้วยการทารุณกรรม ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิตได้ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอผลการพิจารณาในชั้นศาล ยืนยันว่าการทำคดีที่ผ่านมาไม่มีการกดดันจากที่ใดเข้ามาแทรกแทรง ดำเนินการตามข้อเท็จจริง รวมถึงหลักฐานที่มีอยู่ค่อนข้างครบถ้วนเอาผิดถึงที่สุดได้แน่นอน

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่กลุ่มผู้ต้องหา ในความผิดตามมาตรา 172 ซึ่งมีการเข้าแจ้งข้อหาดังกล่าวแก่กลุ่มผู้ต้องหาในเรือนจำจนครบถ้วนทุกคนแล้ว มีเฉพาะเพียง พ.ต.อ.ธิติสรรค์หรือ ผกก.โจ้ ที่แสดงท่าทีไม่พอใจและไม่ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในการรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะเดินกลับไปโดยไม่ได้บอกเหตุผลแต่อย่างใด จึงต้องดำเนินการแจ้งข้อหาผ่านเจ้าหน้าที่เรือนจำ ซึ่งไม่ถือเป็นปัญหาหรือข้อกังวลเพราะถือว่าได้แจ้งให้รับทราบแล้ว รวมถึงยังได้ทำบันทึกรายละเอียดพฤติกรรมดังกล่าวของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ ลงในเอกสารสำนวน ถือเป็นการปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมายครบถ้วน

ผบช.ก. กล่าวว่า ส่วนเรื่องตรวจสอบทรัพย์และกรณีจับรถหรูเรียกรับเงินรางวัลนำจับนั้น คืบหน้าพอสมควร จนถึงขณะนี้พบรถหรูที่พ.ต.อ.ธิติสรรค์จับกุมได้นั้น มีด้วยกัน 410 คัน ในจำนวนนี้พบเป็นรถที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน 270 คัน และรถที่นำเข้ามาจากประเทศแถบยุโรป 56 คัน ส่วนที่เหลือยังอยู่ระหว่างตรวจสอบแหล่งที่ไปที่มา นอกจากนี้ยังพบพิรุธหลายอย่าง อาทิ มีการทำบันทึกจับกุมก่อนที่รถจะเข้ามาภายในประเทศ โดยเฉพาะรถที่มีการแจ้งหายในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งในขั้นตอนการตรวจสอบหลังจากนี้ อาจต้องใช้เวลาอยู่บ้าง เนื่องจากต้องมีการประวานข้อมูลกับทางประเทศต้นทางทั้งแถบประเทศเพื่อนบ้านและฝั่งยุโรป

วันเดียวกัน ที่สำนักงานคดีอัยการสูงสุด (อสส.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อัยการสูงสุด ได้รับสำนวนการสอบสวนจากพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามคดีระหว่าง นางสาวจันทร์จิรา ธนะพัฒน์ ผู้กล่าวหาที่ 1 พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผู้กล่าวหาที่ 2 กับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล (ผู้กำกับโจ้) ) ผู้ต้องหา พร้อมพวก โดยพนักงานสอบสวนมีความเห็นควรสั่งฟ้อง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล (ผู้กำกับโจ้) กับพวก รวม 7 คน ตามข้อกล่าวหา

ส เต็ ป แปล ว่า "ผกก.โจ้"อ่วม!โทษหนักถึงประหารชีวิต

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ