โควิดสงขลาพุ่งสูงเพิ่ม462รายหนักที่4อำเภอชายแดนline ใน chrome

line ใน chrome

โควิดสงขลาพุ่งสูงเพิ่ม462รายหนักที่4อำเภอชายแดนline ใน chrome

วันที่ 6 พ.ย.64 คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในวันที่ 6 พ.ย. เพิ่มขึ้น 462 คน นับเป็นวันที่ 4 ที่พบผู้ติดเชื้อในระดับ 400 คน เสียชีวิต 1 คน ติดเชื้อสะสม 51,157 คน ผู้เสียชีวิตตั้งเดือน เม.ย.64 จำนวน 183 คน นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม 6,400 กว่าคน ได้รับแจ้งจำนวนผู้รักษาหายแล้ว 44,200 กว่าคน

กลุ่มผู้ติดเชื้อที่พบมากาตลอดเวลา 2 เดือน กลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ซึ่งมีติดเชื้อจากกลุ่มเด็กไปยังผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น พื้นที่ที่พบในลำดับต้นๆ มี 8 อำเภอ เช่น อ.จะนะ หาดใหญ่ นาทวี สิงหนคร เมือง รัตภูมิ เทพา และ อ.สะบ้าย้อย ส่วยอีก 8 อำเภอพบบ้างแต่ในจำนวนน้อย ขนาดมีการฉีดวัคซีนไปแล้วเกือบร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมาย แต่มีประชาชนบางกลุ่มละเลยมาตรการส่วนบุคคล

นอกจากนั้นพบผู้ติดเชื้อนกลุ่มตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน ร้านค้า บริษัท ชุมชน ตลาดและสำนักงานและกลุ่เดินทางจากต่างจังหวัด แต่มีแนวโน้มลดลง

นายแพทย์สุภัทร ฮาสวรรณกิจ ผอ.โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา กล่าวว่าวงการสาธารณสุขยอมรับว่า ผู้ติดเชื้อใน 4 อำเภอในกลุ่มเด็กและผู้ใหญ่ อ.จะนะ เทพา สะบ้าย้อย นาทวียังรับวัคซีนน้อยมาก เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่นของจังหวัด มาจากความเชื่อ ต้องอาศัยผู้นำศาสนา ผู้ท้องที่เข้าไปทำความเข้าใจลักษณะเคาะประตูบ้าน

line ใน chrome โควิดสงขลาพุ่งสูงเพิ่ม462รายหนักที่4อำเภอชายแดน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ