กทม.-เขตริมน้ำเกาะติดสถานการณ์น้ำหนุนสูง-เร่งช่วยเหลือปชช.สีผม rose gold

สีผม rose gold

กทม.-เขตริมน้ำเกาะติดสถานการณ์น้ำหนุนสูง-เร่งช่วยเหลือปชช.สีผม rose gold

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.64 เวลา 13.00 น. นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯกทม. นายธรณ์เทพ ชัยธนกวิน ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯกทม. พร้อมสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ นำโดย น.ส.อาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผอ.เขต นายเพ็ชร ภุมมา ผูช่วยผอ.เขต คณะผู้บริหาร/เจ้าหน้าที่เขต และสำนักการระบายน้ำ กทม. ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบระดับน้ำ และสั่งการเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำ ให้การช่วยเหลือประชาชนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีปริมาณน้ำสูงเอ่อล้นคันกันน้ำชั่วคราวที่ กทม. ได้วางกระสอบทรายไว้

ในการนี้ยังได้ตรวจเยี่ยมชุมชนนอกคันกั้นน้ำ และบริเวณแนวฟันหลอ วางแผนการป้องกันและแผนรองรับระดับน้ำที่จะขึ้นสูงอีกครั้ง ตลอดจนหารือถึงแนวทางการสร้างแนวเขื่อนตลอดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังแบบถาวร ณ บริเวณถนนทรงวาด (ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา)

ด้านเขตบางกอกใหญ่ นายสุเมธ อมรศรีวรากุล ผอ.เขตบางกอกใหญ่ พร้อมนางเยาวะสกุล ทองธัญวีรัตน์ ผู้ช่วยผอ.เขต หัวหน้าฝ่ายโยธา หัวหน้าฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจติดตามสถานการณ์น้ำหนุนสูง บริเวณวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ท่าเรือข้ามฟากวัดอรุณ ถนนวังเดิมซอย 8 และ 10 พร้อมสั่งการเพิ่มแนวกระสอบทรายกำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ พร้อมเข้าช่วยเหลือตลอด 24 ชม. พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบทันที

ขณะที่เขตราษฎร์บูรณะ นางวาสนา บูรณกิตติโสภณ ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ ได้นำคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เขต ลงพื้นที่สั่งการและติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พรอมระดมกำลังเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขป้องกันน้ำท่วมและเร่งระบายน้ำ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน บริเวณถนนราษฎร์บูรณะ อย่างเร่งด่วน เนื่องจากแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับสูง และน้ำทะเลหนุนสูง

สีผม rose gold กทม.-เขตริมน้ำเกาะติดสถานการณ์น้ำหนุนสูง-เร่งช่วยเหลือปชช.

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ