“ทรัมป์”เล็งเปิดแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของตนเองชื่อ“ทรูธโซเชียล”รายละเอียดตัวชี้วัด กระทรวงสาธารณสุข 2561

รายละเอียดตัวชี้วัด กระทรวงสาธารณสุข 2561

“ทรัมป์”เล็งเปิดแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของตนเองชื่อ“ทรูธโซเชียล”รายละเอียดตัวชี้วัด กระทรวงสาธารณสุข 2561นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ (Photo : Getty Images)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเปิดตัวแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน สื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลีเดียของเขาเอง ซึ่งใช้ชื่อว่า “ทรูธ โซเชียล (TRUTH Social)”

โดยนายทรัมป์ กล่าวว่า แพลตฟอร์มของแอปฯ นี้ จะออกมาต่อสู้กับแอปฯ ของยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดีย เช่น ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ที่ห้ามเขาเข้าใช้งานไปก่อนหน้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และกล่าวอ้างว่า ขนาดตาลิบัน ยังใช้ทวิตเตอร์ได้เลย แต่ทำไมประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ได้รับความนิยมอย่าเขากลับใช้ไม่ได้

พร้อมกันนี้ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังระบุว่า แพลตฟอร์มข้างต้น จะดำเนินการผ่านบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ ที่เป็นการควบรวมกิจการระหว่าง “ทรัมป์ มีเดีย” กับ “เทคโนโลยี กรุป” และ “ดิจิทัล เวิลด์ แอ็กควิซิชัน คอร์ป” โดยจะเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าว ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 (พ.ศ. 2565)

รายงานข่าวแจ้งว่า แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ ที่จะเปิดตัวนั้น ยังมีแผนที่จะเปิดรับสมาชิกบริการวิดีโอแบบออนดีมานด์ ซึ่งเป็นระบบที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเลือกรับชม หรือฟังเนื้อหา ที่เป็นภาพ เสียง เมื่อใดก็ได้ตามที่ต้องการ และยังมีรายการบันเทิง ข่าว ตลอดจนพอดแคสต์อีกด้วย

รายละเอียดตัวชี้วัด กระทรวงสาธารณสุข 2561 “ทรัมป์”เล็งเปิดแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของตนเองชื่อ“ทรูธโซเชียล”

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ