“เบลเยียม”อ่วม!คลอด“มาตรการเข้มงวด”สกัดโควิดพ่นพิษเหยื่อป่วยรอบใหม่ยอดพุ่งยิงปลา jili

ยิงปลา jili

“เบลเยียม”อ่วม!คลอด“มาตรการเข้มงวด”สกัดโควิดพ่นพิษเหยื่อป่วยรอบใหม่ยอดพุ่งยิงปลา jiliPhoto : Getty Images

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลเบลเยียมประกาศบังคับใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกครั้ง ภายหลังจากพบผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก

โดยนายอเล็กซานเดอร์ เดอครู นายกรัฐมนตรีเบลเยียม แถลงว่า มาตรการเข้มงวดดังกล่าว จะเป็นการขยายการบังคับใช้ด้วยการกำหนดให้ประชาชนต้องสวมหน้ากากอนามัยแม้เมื่ออยู่ในอาคารด้วย ซึ่งรวมถึงการเข้าใช้บริการในร้านอาหาร ผับ บาร์ หรือแม้กระทั่งสถานออกกำลังกาย ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ผู้นำเบลเยียม กล่าวว่า จะไม่บังคับใช้มาตรการเข้มงวดอื่นๆ เนื่องจากประชาชนรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ไปแล้วคิดเป็นร้อยละ 85 ของจำนวนประชากรทั้งหมด

รายงานข่าวแจ้งว่า การประกาศบังคับใช้มาตรการเข้มงวดครั้งใหม่ของทางการเบลเยียม มีขึ้นภายหลังจากพบผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 75 และผู้ป่วยติดเชื้อที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 69

สำหรับ สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเบลเยียม มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1,333,947 ราย มากเป็นอันดับ 31 ของโลก ส่วนผู้ป่วยที่เสียชีวิตมีจำนวน 25,914 ราย และผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนสะสม 1,209,523 ราย

ยิงปลา jili “เบลเยียม”อ่วม!คลอด“มาตรการเข้มงวด”สกัดโควิดพ่นพิษเหยื่อป่วยรอบใหม่ยอดพุ่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ