ปอศ.ตามรวบคนสนิทฤาษีชื่อดังเมืองชลหลอกลูกศิษย์ลงทุนสูญเงินนับแสนกัลโช่ เซเรียอา

กัลโช่ เซเรียอา

ปอศ.ตามรวบคนสนิทฤาษีชื่อดังเมืองชลหลอกลูกศิษย์ลงทุนสูญเงินนับแสนกัลโช่ เซเรียอา

เมื่อวันที่ (27 ต.ค.) ที่ผ่านมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ต.วรพจน์ ลลิตจิรกุล สว.กก.3 บก.ปอศ. จับกุมตัวนายสุพัฒน์กฤต (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพัทยา ที่ 68/2564 ลง 28 พ.ค. 2564 ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยจับได้ในพื้นที่ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ผู้ต้องหามีความใกล้ชิดสนิทสนมกับฤาษีชื่อดังตนหนึ่งในย่านชลบุรี โดยผู้ต้องหาได้อาศัยความน่าเชื่อถือศรัทธาของฤาษีดังกล่าว ชักชวนลูกศิษย์ที่มีฐานะดีให้มาร่วมลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โดยผู้ต้องหาเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วนำงานโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ มาชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุน เมื่อเหยื่อตายใจและหลงเชื่อมอบเงินให้จำนวน 500,000 บาท แต่ภายหลังมารู้ว่าถูกหลอก จึงแจ้งความดำเนินคดี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับในคดีเช็คเด้ง ความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท อีกทั้งเคยมีประวัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคดี ฉ้อโกง คดีเช็ค และคดีอื่นๆ อีกเกือบ 10 คดี จึงนำตัวส่ง สภ.นาจอมเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กัลโช่ เซเรียอา ปอศ.ตามรวบคนสนิทฤาษีชื่อดังเมืองชลหลอกลูกศิษย์ลงทุนสูญเงินนับแสน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ