เด็กแว้นยังซ่าอยู่อุดรกวาดล้างได้กว่า100คันพร้อมเชิญผู้ปกครองทำMOUสสจ โคราช

สสจ โคราช

เด็กแว้นยังซ่าอยู่อุดรกวาดล้างได้กว่า100คันพร้อมเชิญผู้ปกครองทำMOUสสจ โคราช

เด็กแว้นอุดรยังซ่าอยู่ ตร.กวาดล้างได้รถจยย.ดัดแปลงทั้งท่อเสียงดังที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ชาวบ้านได้กว่า 100 คันพร้อมเชิญผู้ปกครองทำ MOU

วันนี้ (28 ต.ค.64) ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.พันธ์เพ็ชร เหล่ากำเหนิเพชร ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิลี รอง ผกก. สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลระดมกวาดล้างจับกุม เยาวชน หรือเด็กแว้น พร้อมกับรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ ท่อเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ รวมทั้งการแข่งขันรถในทางสาธารณที่ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุกับพี่น้องประชาชน จำนวน 100 คัน ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ปฏิบัติตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้ทำการทดสอบรถจักรยานยนต์ที่ดัดแปลงสภาพท่อไอเสียให้เกิดเสียงดังเกินกว่ากฎหมายที่กำหนด ซึ่งมีความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ที่คอยสร้างความเดือดร้อนรำคาญ และเกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินต่อพี่น้องชาวเมืองอุดรธานี ทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นอย่างมาก

ต่อมา พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมคณะ ได้เชิญเยาวชนผู้กระทำผิดมาอบรม พร้อมกับเชิญผู้ปกครองมาลงบันทึกข้องตกลง (MOU) ประมาณ 50 ราย กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองอุดรธานี ถึงเหตุผลที่ตำรวจต้องบังคับใช้กฎหมาย และทำตามหน้าที่ และไม่ได้เป็นคู่กรณีกับผู้กระทำผิด ซึ่งครั้งนี้เป็นการจับผู้กระทำผิด ที่ส่วนมากจะเป็นเด็กและเยาวชนมาอบรมให้รับทราบเหตุและผลการกระทำของตนเอง ที่ผู้ปกครองจะต้องคอยสอดส่องดูแลบุตรหลานในเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด โดยครั้งนี้ทางตำรวจจะยังไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่จะเป็นการอบรมและว่ากล่าวตักเตือน หากยังขืนกระทำผิดซ้ำซาก ทางตำรวจจะต้องบังคับใช้กฎหมาย ต่อเยาวชนและผู้ปกครอง ที่มีโทษจำคุก 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 3000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามคำสั่ง คสช.22/2558 ต่อไป

สสจ โคราช เด็กแว้นยังซ่าอยู่อุดรกวาดล้างได้กว่า100คันพร้อมเชิญผู้ปกครองทำMOU

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ