ผู้ประกอบการท่องเที่ยววาดฝันตัวเลขเติบโตสูงกว่าร้อยละ50จากการเปิดประเทศ1พ.ย.นี้ขณะที่สตูลพร้อมอวดโฉมรับนทท.ฝันไฟไหม้บ้าน

ฝันไฟไหม้บ้าน

ผู้ประกอบการท่องเที่ยววาดฝันตัวเลขเติบโตสูงกว่าร้อยละ50จากการเปิดประเทศ1พ.ย.นี้ขณะที่สตูลพร้อมอวดโฉมรับนทท.ฝันไฟไหม้บ้าน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักสตูล เปิดคลินิกให้คำแนะนำ แก่ผู้ประกอบการที่สนใจลงทะเบียนมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) ที่บริเวณชั้นสองท่าเทียบเรือปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล เพื่อยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการการ่องเที่ยวของไทยให้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมโรค เพื่อผลักดันให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการควบคุมโรค ป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศมีประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีมีความสุข และมีความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมของการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยผู้ประกอบการส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวหลังเข้าโครงการ มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) แต่สิ่งหนึ่งที่ยังมีข้อกังวลคือ การปกปิดข้อมูลของนักท่องเที่ยว ที่อาจส่งผลให้ผู้ประกอบการสถานที่บริการได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าว

นายเทพพิทักษ์ ชัวชมเกตุ ผู้ประกอบการโรงแรมเบสท์เฮาท์รีสอร์ท บอกว่า มีความพร้อมแล้วในการเปิดรับนักท่องเที่ยว ทั้งการคัดกรองโรค การให้บริการ การทำความสะอาด ตามหลักสุขอนามัยหลังเข้าร่วม มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) แต่สิ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนกังวลคือ การปกปิดข้อมูลของนักท่องเที่ยวที่อาจส่งผลให้สถานประกอบการได้รับผลกระทบได้ พร้อมขอให้ทางภาครัฐช่วยคัดกรองก่อนนักท่องเที่ยวเข้าประเทศรวมทั้งนักท่องเที่ยวไทยเชื่อว่าตัวเลขในไตรมาสนี้ จากการเปิดประเทศจะเติบโตกว่าร้อยละ 50 ส่งผลให้เศรษฐกิจสตูลกลับมาคึกคักอีกครั้ง

สำหรับจังหวัดสตูลได้มีการทดลองเปิดการท่องเที่ยวภายในประเทศแล้ว เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา จากความพร้อมในการใช้มาตรการควบคุมโรค ประกอบกับความพร้อมของธรรมชาติที่พักฟื้นพร้อมจะอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวมาเยือน ทางจังหวัดเชื่อว่ามาตรการควบคุมโรคจะต้องเดินควบคู่ไปกับเศรษฐกิจปากท้องโดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยมีการมอนิเตอร์เพื่อปรับแผนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความมั่นใจทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการภาคการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการรณรงค์ ฉีดวัคซีน

ฝันไฟไหม้บ้าน ผู้ประกอบการท่องเที่ยววาดฝันตัวเลขเติบโตสูงกว่าร้อยละ50จากการเปิดประเทศ1พ.ย.นี้ขณะที่สตูลพร้อมอวดโฉมรับนทท.

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ