รวบ2ลูกน้องเครือข่ายยาเสพติดแก๊งค์จิ๊ป-สมชายพ่อค้ายาฯในพื้นที่จ.ชลบุรียึดทรัพย์กว่า14ล้านบาทไวกิงเกอร์เรยาวิค

ไวกิงเกอร์เรยาวิค

รวบ2ลูกน้องเครือข่ายยาเสพติดแก๊งค์จิ๊ป-สมชายพ่อค้ายาฯในพื้นที่จ.ชลบุรียึดทรัพย์กว่า14ล้านบาทไวกิงเกอร์เรยาวิค

.
วันที่ 29 ตุลาคม พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลังสนธิ ปปส.ภาค2 สรรพสามิต เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการ “ฟ้าสาง” ปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายสมชาย หรือจิ๊ป ประเสริฐ กับพวก จำนวน 6 เป้าหมาย หลังพบว่าเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จนสามารถจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ หรืออาท ประเสริฐวงษ์ อายุ 30 ปี ในข้อหา “ประกอบกิจการสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และปล่อยเงินกู้โดยเรียกเก็บ อัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”เเละ นายรุ่งฤทธิ์ จำลองปั้น อายุ 37 ปี ในข้อหา “ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย” ไว้ได้
.
นอกจากนี้ยังสามารถยึดทรัพย์สินของกลุ่มเครือข่ายขบวนการนี้ อาทิ รถยนต์หัวลาก   จำนวน 3 คัน   , รถยนต์ จำนวน 5 คัน , รถจักรยานยนต์     จำนวน 2 คัน , ทองรูปพรรณ , แหวน, เงินสด เเละบัญชีธนาคารอีกกว่า 13 บัญชี ฯลฯ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้เป็นจำนวนกว่า 14 ล้านบาท
.
ปฏิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องจาก 29 เมษายน ปี 2563 ตำรวจ สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี จับกุม  นายวีระยุทธ หรือวัต ประชุมสาย อายุ 31 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 51,800 เม็ด , เคตามีนจำนวน 1,011 กิโลกรัม และยาไอซ์ อีกจำนวน 10.604 กรัม ก่อนจะสืบสวนจนทราบว่า นายสมชาย หรือจิ๊ป ประเสริฐ อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา เป็นผู้กระจายยาเเละถือเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากแนวทางการสืบสวนทำให้สามารถขยายผลเชื่อมโยงพบเครือข่ายของนายสมชายหรือจิ๊ปมีจำนวนมาก กระทั่งขอศาลออกหมายจับและเปิดปฏิบัติการดังกล่าวเพื่อเร่งตามจับกุมให้ครบทั้งขบวนการ นำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยึดของกลางทั้งหมดไว้ได้ ยังคงเหลือเเต่นายสมชาย หรือจิ๊ป ที่ยังหลบหนีอยู่จนถึงขณะนี้ ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวมาดำเนินคดี
.
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ระบุว่า การปราบปรามยาเสพติดเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่เน้นย้ำให้กวาดล้างให้ครบทั้งขบวนการ พร้อมขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนว่า ยาเสพติดเป็นมหัตภัยร้ายแรง  ทำลายครอบครัว ทำลายประเทศชาติ  ฝากให้ดูแลคนในครอบครัวให้ดี และช่วยเป็นหูเป็นตาเเจ้งเบาะเเสให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมฝากถึงขบวนการผู้ค้ายาเสพติดว่านอกจากจะเร่งจับกุมเเล้ว ตำรวจจะยึดทรัพย์ให้จนหมดตัว หากมีข้อมูลเบาะแสยาเสพติด  สามารถแจ้งมาได้ที่  ศูนย์ปราบปรามยาเสพติด บก.สส.ภ.2  โทรศัพท์ 038 – 276724  ยืนยันพี่น้องประชาชนผู้เเจ้งเบาะเเสไม่ต้องกังวล ข้อมูลทั้งหมดจะถูกปิดเป็นความลับอย่างดี เพื่อความปลอดภัยผู้เเจ้ง เเละตำรวจจะเร่งกวาดล้างปราบปรามให้สิ้นซากทั้งขบวนการ.

ไวกิงเกอร์เรยาวิค รวบ2ลูกน้องเครือข่ายยาเสพติดแก๊งค์จิ๊ป-สมชายพ่อค้ายาฯในพื้นที่จ.ชลบุรียึดทรัพย์กว่า14ล้านบาท

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ