ผู้ต้องขังโรงพักเมืองโคราชนำเชื้อมาฝากแคมป์คนงานก่อสร้างป่วยเพิ่ม6รายกักตัว40รายค่าป่วยการ อสม.

ค่าป่วยการ อสม.

ผู้ต้องขังโรงพักเมืองโคราชนำเชื้อมาฝากแคมป์คนงานก่อสร้างป่วยเพิ่ม6รายกักตัว40รายค่าป่วยการ อสม.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม นายจีรศักดิ์ แสงหอย นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา พร้อมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ (ศปก.อ.) เฉลิมพระเกียรติและผู้นำชุมชนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแคมป์คนงาน บริษัท วิชญ์การโยธา จำกัด ตั้งอยู่บ้านหนองยาง หมู่ที่ 1 ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นที่พักคนงานโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 290 สายถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ตอน แยกทางหลวงหมายเลข 224-บรรจบทางหลวงหมายเลข 226 (ทิศใต้) ตอน 2 โดยมีแรงงานต่างด้าว 37 คน เด็กอายุ 1 เดือน 1 คนและแรงงานชาวไทย 3 คน รวม 41 คน จากนั้น ศปก.อ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ขอความร่วมมือให้ปิดแคมป์เป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อโรคระบาด ส่วนอาหารและน้ำดื่มรวมทั้งของใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพได้มอบหมายให้ผู้นำชุมชนประสานงานกับผู้รับผิดชอบดูแลแคมป์ในการจัดส่งโดยให้สั่งทางโทรศัพท์หรือไลน์ แล้วนำมาส่งบริเวณหน้าแคมป์ หากมีลูกจ้างมีอาการป่วยหรือผิดปกติให้แจ้งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บ้านโสง ต.หนองยาง ทันที

กรณีพบการติดเชื้อในแคมป์คนงาน ต.หนองยาง อ.เฉลิมพระเกียรติ ไทม์ไลน์วันที่ 21 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) นครราชสีมา ได้ตรวจสอบพร้อมควบคุมตัวแรงงานชาวกัมพูชา จำนวน 4 คน เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตทำงานในราชอาณาจักรไทย โดยนำไปฝากขังที่ สภ.เมือง นครราชสีมา ต่อมานายจ้างได้รีบนำเอกสารยืนยันการทำงานอย่างถูกต้อง แล้วนำกลับมาที่แคมป์คนงาน เป็นเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ที่แรงงานชาวกัมพูชา 4 ราย อยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องขังซึ่งมีผู้ต้องกักรอการผลักดันส่งกลับประเทศต้นทางจำนวน 46 ราย และทราบภายหลังมีผู้ป่วยอยู่ร่วมคลุกคลีด้วยจำนวน 29 ราย ต่อมาแรงงานชาวกัมพูชา 3 ราย มีอาการป่วยและตรวจพบเชื้อ ศปก.อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงได้ค้นหาเชิงรุกพบเชื้อเพิ่ม 3 ราย รวมป่วยสะสม 6 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงจำนวน 40 ราย

นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 66 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 6 ราย และสัมผัสผู้ป่วยในพื้นที่ 60 ราย รวม ผู้ป่วยสะสม 29,896 ราย รักษาหาย 27,845 ราย ยังรักษาอยู่ 1,827 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 224 ราย

ค่าป่วยการ อสม. ผู้ต้องขังโรงพักเมืองโคราชนำเชื้อมาฝากแคมป์คนงานก่อสร้างป่วยเพิ่ม6รายกักตัว40ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำ